Ảnh ngẫu nhiên

9mswanson__stems_041.jpg Montigne.jpg 991.jpg 981.jpg 75.jpg 97.jpg 104.jpg P050711_1713.jpg 297_.jpg 271_.jpg 275_.jpg BONG_CHUYEN_TCV_036.jpg DSC01816.jpg DSC01849.jpg DSC01769.jpg DSC01698.jpg Anh0104.jpg Anh0124.jpg Anh014.jpg

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Tấn Hùng)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Chu Văn An - Núi Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Sáng tác của thầy cô >

  CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH

  Từ khi xã hội loài người phân chia thành giai cấp, cùng với sự phát triển của các thành tựu khoa học kỷ thuật (KHKT); thì sự phân chia giai cấp, phân chia địa vị xã hội giữa nam giới và nữ giới, giữa người lớn và trẻ em, giữa người có địa vị với dân nghèo, giữa người giàu với người nghèo ngày càng rõ nét. Nhất là các nước ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Chế độ phong kiến có lịch sử tồn tại rất lâu dài  ở Việt Nam, qua từng thời kỳ, ngoài những ưu điểm về xây dựng nhà nước tự chủ của dân tộc ta, thì bên cạnh đó cũng bộc lộ những phân biệt đối xử  giữa con người với con người; mà điểm nhấn là giữa nam và nữ. Các quyền và lợi ích hợp pháp của từng cá nhân trong gia đình và xã hội không được coi trọng và được luật pháp bảo vệ. Từ khi có Đảng cộng sản Việt Nam ra đời, dưới sự lãnh đạo của Đảng, mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tầng lớp nhân dân đã đứng lên theo tiềng gọi của Độc lập tự do làm nên cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8 năm 1945 thành công. Mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc ta, khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước Công Nông đầu tiên ở Đông Nam Á.

  Ngay tại buổi lễ tuyên bố với thế giới về độc lập chủ quyền của người Việt Nam, trong bản tuyên ngôn do Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại quảng trường Ba Đình trong sang ngày 02 tháng 9 năm 1945 đã khẳng định: Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền nhu cầu hạnh phúc"Suy rộng ra, câu ấy có nghĩa là: Tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do…”Chúng ta đều biết rằng, gia đình là tế bào của xã hội, là nền tảng cho sự ổn định và phát triển. Gia đình đồng thời cũng là đối tượng và mục tiêu tuyên truyền, vận động của các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế xã hội-an ninh quốc phòng.Những năm gần đây, thực hiện tư tưởng của Chủ tịch Hồ chí Minh, Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể quần chúng và toàn xã hội rất quan tâm đến vấn đề gia đình. Chọn trong năm 1 ngày làm ngày gia đình Việt Nam và năm nay chúng ta đang tổ chức mọi hoạt động để kỷ niệm 10 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2011). Bên cạnh đó, tại Nghị quyết TW 5 (Khóa VIII) của Đảng về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc cũng đặc vấn đề xây dựng gia đình văn hóa, thôn bản văn hóa nhằm để tăng cường vai trò vị trí của gia đình, phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi một cá nhân trong gia đình. Từ đó, gia đình Việt Nam đã có nhiều biến đổi sâu sắc về mặt quy mô, cấu trúc và phương thức tổ chức hoạt động sống. Tuy vậy, gia đình cũng phải đối mặt và xử lý không ít những vấn đề khó khăn, phức tạp nảy sinh dưới tác động của nền kinh tế thị trường. Qua thống kê cho thấy sự khủng hoảng trong những mối quan hệ gia đình đang là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của các hiện tượng tiêu cực như ngoại tình, ly thân, ly hôn, cha mẹ bỏ bê không chăm sóc con cái, con cái ngược đãi cha mẹ…gọi chung là bạo lực gia đình đã và đang xảy ra ngày càng làm cho dư luận xã hội lên án. 

  Một trong những vấn đề đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của các cấp chính quyền, những người đang trực tiếp làm công tác bình đẳng giới, ngăn chặn bạo lực gia đình và dư luận xã hội là tình trạng bạo lực trong gia đình vẫn còn tồn tại ở một số khu vực kể cả nông thôn và thành thị hiện nay. Chúng ta vẫn chưa có những số liệu thống kê chính thức về bạo lực gia đình và các dạng của bạo lực gia đình, nhưng những hậu quả mà bạo lực gia đình gây ra là đặc biệt nghiêm trọng. Nó không chỉ gây tổn thương tới cuộc sống, sức khoẻ, danh dự của các thành viên trong gia đình, mà còn vi phạm tới các chuẩn mực, đạo đức của xã hội, tiếp tay cho sự gia tăng của các tệ nạn như mại dâm, ma tuý, người lang thang cơ nhỡ, nạn buôn bán trẻ em và phụ nữ...Riêng trong vấn đề sức khoẻ sinh sản, bạo lực gia đình là mối nguy hại to lớn đối với phụ nữ, trẻ em, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến các chương trình chăm sóc sức khoẻ sinh sản và chất lượng con người trong tương lai.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tấn Đồng @ 17:37 31/08/2011
  Số lượt xem: 412
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến