Ảnh ngẫu nhiên

9mswanson__stems_041.jpg Montigne.jpg 991.jpg 981.jpg 75.jpg 97.jpg 104.jpg P050711_1713.jpg 297_.jpg 271_.jpg 275_.jpg BONG_CHUYEN_TCV_036.jpg DSC01816.jpg DSC01849.jpg DSC01769.jpg DSC01698.jpg Anh0104.jpg Anh0124.jpg Anh014.jpg

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Tấn Hùng)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Chu Văn An - Núi Thành.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Sức khỏe >

    Những lợi ích của rượu vang đỏ

    Thứ Hai, ngày 31/01/2011, 12:45
    (24h) - Các nhà khoa học cho rằng, sử dụng rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Sau đây là những lý do thiết thực để bạn không bỏ qua loại thức uống có ích này.

    1. Ngủ ngon hơn

    Một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, các loại rượu vang đỏ như Cabernet Sauvignon, Chianti và Merlot có chứa các chất melatonin điều hòa đồng hồ sinh học của cơ thể hay chu kì ngủ - thức. Vì thế, uống một ly rượu vang trước khi đi ngủ sẽ làm bạn ngủ ngon giấc. Melatonin cũng là một chất chống ôxy hóa nên nó chống lại sự lão hóa và ngăn chặn các yếu tố gây bệnh ung thư.

    2. Kéo dài tuổi thọ

    Một hợp chất có trong rượu vang đỏ được gọi là resveratro có khả năng làm tăng tối đa tuổi thọ. Resveratro còn có khả năng ngăn chặn mật độ ôxy hoá của protein béo. Nó có thể ngăn chặn sự ngưng tụ bất thường của máu, mở rộng động mạch, huyết quản, cải thiện tuần hoàn, có khả năng phòng tránh bệnh tim, bệnh xơ cứng động mạch, bệnh mỡ máu cao.

    Ngoài ra, nó còn có tác dụng kháng khuẩn, chống ôxy hoá, xoá bỏ cơ tự do, kháng chứng nghẽn mạch máu, kháng viêm nhiễm, chống dị ứng …

    Những lợi ích của rượu vang đỏ, Y tế - thiết bị, ruou vang do, ung thu, suc khoe, ung thu vu, ung thu tuyen tien liet, cam lanh

    3. Tăng cường trí tuệ

    Resveratrol trong rượu vang đỏ có thể bảo vệ não bộ chống lại bệnh Alzheimer (bệnh sa sút trí tuệ) và chứng mất trí nhớ.

    4. Giúp tim khỏe mạnh

    Rượu đỏ có khả năng giảm thiểu nguy cơ bệnh suy tim vì nó chứa chất resveratrol và các chất chống ôxy hóa khác.

    5. Giảm thiểu bệnh ung thư phổi

    Các nhà nghiên cứu của trường đại học Santiago de Compostela ở Tây Ban Nha cho biết, chỉ cần uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi xuống 13%.

    6. Giảm thiểu bệnh ung thư tuyến tiền liệt

    Việc sử dụng từ 4 ly rượu vang đỏ hoặc nhiều hơn trong một tuần sẽ làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông tới 50%, và các dạng biến chứng nguy hiểm khác của bệnh ung thư tuyến tiền liệt tới 60%.

    7. Giảm thiểu bệnh ung thư vú

    Sử dụng rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều thức uống có cồn mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Vì thế, bạn chỉ nên uống những loại thức uống này với liều lượng vừa phải.

    8. Phòng chống bệnh cảm lạnh

    Các nhà nghiên cứu khoa học Tây Ban Nha cho biết những người uống 2 ly rượu vang đỏ mỗi tuần sẽ ít mắc bệnh cảm lạnh hơn 44% so với những người không uống loại thức uống này.

    9. Chống viêm nhiễm

    Chất resveratrol trong rượu vang đỏ có khả năng chống lại các yếu tố gây viêm nhiễm giúp cho cơ thể chống lại các bệnh khác có thể mắc phải.10. Giảm cholesterol

    Rượu vang đỏ chứa chất resveratrol có thể làm giảm thấp lượng cholesterol LDL xấu (gây tắc nghẽn mạch máu và đột quỵ). Trong khi đó, các thành phần hóa học khác trong rượu vang đỏ như saponin cũng có thể làm giảm những đặc tính có hại của cholesterol


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Tấn Hùng @ 06:24 02/02/2011
    Số lượt xem: 483
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến