Ảnh ngẫu nhiên

9mswanson__stems_041.jpg Montigne.jpg 991.jpg 981.jpg 75.jpg 97.jpg 104.jpg P050711_1713.jpg 297_.jpg 271_.jpg 275_.jpg BONG_CHUYEN_TCV_036.jpg DSC01816.jpg DSC01849.jpg DSC01769.jpg DSC01698.jpg Anh0104.jpg Anh0124.jpg Anh014.jpg

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Tấn Hùng)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Chu Văn An - Núi Thành.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Sáng tác của thầy cô >

  THƯ CHÚC MỪNG NHÂN KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆTNAM20/11/2010

            Kính gởi các thầy cô giáo, cán bộ công chức Trường TH CS Chu Văn An!             

  Trong những ngày này của tháng 11, Đảng, Nhà nước, Mặt trận đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn các em học sinh trong toàn quốc đều hướng về các thầy cô giáo để ghi nhớ công lao to lớn của các thầy cô giáo trong cả quá trình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc của các thế hệ nhà giáo Việt Nam, kỷ niệm lần thứ 28 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

  Đây là dịp để chúng ta ôn lại và tôn vinh những thành quả lớn lao mà các thầy cô giáo đã làm được trong hôm qua, đang làm ở hôm nay và sẽ tiếp tục ở mãi mãi. Là điều kiện để lãnh đạo địa phương gặp gở tâm tư tình cảm với các thầy cô giáo hiện đang công tác cũng như đã nghĩ hưu về những đóng góp to lớn của các thầy trong sự nghiệp trồng người, đào tạo nhân tài cho địa phương, cho đất nước. Thông qua đây chúng ta cùng nhau đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hoá giáo dục; tăng cường vai trò trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận đoàn thể và toàn thể nhân dân trong công tác giáo dục đào tạo. Xây dựng một xã hội học tập đúng theo mục đích, ý nghĩa của nó.

  Trước hết cho phép tôi thay mặt BCH Đảng bộ, HDND, UBND UBMTTQVN xã Tam XuâN II gởi đến các thầy cô giáo lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt, chúc kỷ niệm ngày Nhà giáo việt nam với nhiều niềm vui mới.

         Các thầy cô giáo kính mến!         

  Từ năm 1982 trở về trước, ở Việt Nam ngày 20/11 được gọi là ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo”. Bắt đầu từ năm 1957, tại Hội nghị được tổ chức ở Vác-sa-va, thủ đô của Ba Lan (từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 8 năm 1957) Công đoàn giáo dục Việt Nam cùng với 56 nước tham dự hội nghị F.I.S.E quyết định lấy ngày 20/11/1958 làm ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” và lần đầu tiên được tổ chức ở miền Bắc nước ta. Những năm sau đó còn đựoc tổ chức ở các vùng giải phóng ở miền Nam.         

  Sau ngày miền Nam hoàn toàn thống nhất, theo đề nghị của ngành giáo dục ngày 28 tháng 9 năm 1982, HĐBT nay là Chính phủ đã ban hành Quyết định số 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hằng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam.         

   Nhìn lại nền giáo dục Việt Nam, từ thời phong kiến cho đến ngày hôm nay chúng ta không thể không tự hào với thành tích giáo dục, sự nghiệp trồng người của các thầy cô giáo.          

  28 năm qua, nhất là 16 năm từ khi xã Tam Xuân II được chia tách, trung thành với tư tưởng Hồ Chí Minh về bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục là việc làm được Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tam Xuân II quan tâm, tạo điều kiện để sự nghiệp giáo dục được phát triển. Tập thể các thầy cô giáo, người đang công tác, người đã nghĩ hưu, có thầy giáo, cô giáo đã ra đi theo qui luật của tạo hoá, nhưng tất cả đã nổ lực phấn đấu thi đua thực hiện phong trào hai tốt một cách có chiều sâu, nâng cao chất lượng.         

  Từ kết quả giáo dục chỉ đựoc đánh giá ở bậc trung thì qua 16 năm chúng ta tự hào khi chất lượng giáo dục của xã chúng ta đứng vào một trong những đơn vị có thành tích tốt nhất. Với hệ phổ thông đã có 02 trường đạt chuẩn quốc gia, 02 trường đang tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất cho trường chuẩn, trong đó có trường chúng ta. Đây là cơ sở tiền đề để chúng ta hoàn thành chương trình PC THPT trong những năm đến.Đội ngũ giáo viên trong toàn trường đều đạt chuẩn trở lên, nhiều thầy cô giáo có trình độ trên chuẩn, thành tich thi đua trong năm học 2009-2010 vừa qua với nhiều thầy cô giáo được tặng giấy khen, bằng khen của các cấp. Chất lượng đào tạo ngày một được nâng lên, số học sinh lên lớp thằng ngày càng tăng, các phong trào mũi nhọn được quan tâm đầu tư nên năm sau có kết quả cao hơn năm trước. Học sinh tốt nghiệp THCS thi đậu vào trường công lập hệ THPT tăng cao so với năm học trước.Thành quả đó chính là những nổ lực phấn đấu không mệt mõi của tập thể Hội Đồng sư phạm các nhà trường. Các danh hiệu thi đua mà tập thể các thầy cô giáo đạt được trong năm qua là một minh chứng sống động nhất cho phong trào thi đua yêu nước.         

  Hôm nay, đất nước ta đang bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập với thế giới, kinh tế xã hội ngày càng phát triển, là tiền đề để chúng ta thực hiện tốt hơn nhiệm vụ vì lợi ích 100 năm trồng người. Trên cơ sở thực tế tình hình của xã Tam Xuân II, chúng ta cần phải tập trung vào một số nội dung trọng tâm sau:         

  Tăng cường phát huy tinh thần dạy và học của tất cả các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong thời gian qua. Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc và tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc các qui định về công tác giáo dục mà nhất là tập trung vào cuộc vận động hai không của ngành đề ra. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, mà cụ thể là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tam Xuân II lần thứ V, nhiệm kỳ 2010-2015.         

  Các thầy cô giáo phải là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Phải thực sự xứng đáng với vinh dự về nghề của mình: “Nghề dạy học là một trong những nghề cao quý nhất”.         

  Ôn lại truyền thống 28 năm ngày nhà giáo Việt Nam, chúng ta thấy kết quả chung của toàn xã rất đáng khích lệ. Điều đó chứng tỏ tập thể sư phạm nhà trường đã cùng với Đảng uỷ, UBND các ngành, Mặt trận đoàn thể các thầy cô giáo các em học sinh và toàn thể nhân dân rất quan tâm đến công tác giáo dục, là ý thức trách nhiệm chung của toàn xã hội. Đó là sự trân trọng ghi nhận những công lao về sự hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo trong vai trò người đưa đường dẫn lối cho học sinh.         

  Một lần nữa xin gởi đến các thầy cô giáo lời chúc sức khoẻ, tiếp tục phát huy thống của mình, vượt qua mọi khó khăn, đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục của xã nhà lên ngang tầm nhiệm vụ trong thời kỳ mới, xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

            Kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và cùng nhau đẩy mạnh sự nghiệp trồng người của địa phương ngày một phát triển.

  NGUYỄN TẤN ĐỒNG-PCT UBND XÃ TAM XUÂN II
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tấn Đồng @ 13:02 18/11/2010
  Số lượt xem: 432
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến